chaydan.com - Thưởng thức những trận đấu đỉnh cao

AOE Việt đầu năm 2014 và những biến động

TTTT giải bơi lội lớn nhất trong năm được tổ chức tại cầu Long Biên – Đơn vị tài trợ chính là clan Phát Rét . Theo một nguồn tin không chĩnh xác thì giải có sự tham gia đông đảo của 2 đội bơi lội số 1 số 2 VN là clan HN và Clan TB
Năm 2013 chứng kiến nhiều biến động của võ lâm đương đại. Thế tứ hùng của bốn cường quốc mạnh nhất võ lâm tan vỡ. Bắt đầu từ việc chủ công của đế chế Trường Phát (A Soái) hoang dâm vô độ, ăn chơi phá hại, bỏ bê việc nước đẫn đến quốc khố cạn kiệt. Quần thần làm loạn. Nhân cơ hội đó, Đế chế Thái Bình đấy binh tấn công. Chủ tướng số một Gunny do bất mãn vua tôi nên đã dẫn quân tạo phản và đầu nhập vào TB. Đế chế Thái Bình vốn là nước binh lực yếu nhất (cần nói thêm đế chế TB là nước mạnh về thương mại nhất vì địa thế thuận lợi – dễ công khó thủ) qua một đêm trở nên cực mạnh với 2 tướng hùng Gunny vs Tom. Thừa tướng VietBM và một trong tứ đại thiên vương của lục địa AOE – Quốc sư Lỏng Bạch Tiêu.
 
Team Thái Bình
 
Lại nói Đế chế TP sau khi Gunny phản quốc, Quốc vương AS Soái bệnh nặng. Việc quần long vô chủ không sớm thì muộn cũng diễn ra đó là đất nước đại loạn. Dũng tướng số 1 của Trường Phát,YuGi – một trong Tứ đại thiên vương vốn từ lâu đã nuôi tham vọng lớn nhanh chóng gậy dựng nên thế lực riêng của mình. Một vị dũng tướng khác đó là Meo Meo và thừa tướng LongKeng cũng tạo nên thế lực riêng của mình. Đó là 2 trong vô số thế lực của TPEC một thời. Đế chế TPEC chính thức tan rã. Cục diện quần long tranh bá-Tuy vậy trong đại loạn cũng xuất hiện nhiều nhân tài như hiền tướng đến từ sứ nghệ No1, siêu chém Chip_Dep_Zai…Hay một vài thế lực mới nỗi lên như meomeo club, Yugi club, aoeviet…
 
Team Trường Phát

Nếu phía tây là TPEC đại loạn và tan rã thì chúng ta cùng hướng về phía đông. Nơi ngự trị của một trong 4 thế lực lớn nhất của lục địa AOE – Đế Chế GameTV hay bây giờ là Trường Sa. Đế chế Trường Sa nằm trên biển đông. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Nhân tài không bao giờ thiếu, là một trong những nước mạnh nhất lục địa – Đất nước nhiều dũng tướng nhất đại lục. Mọi việc vốn tốt đẹp nếu không xảy ra mâu thuẫn giữa quốc vương GameTV (a Thịnh thì phải ) và vương gia Sơn Trọc. Chuyện kể rằng: đầu xuân “Thịnh the King” đi chùa cầu cho quốc thái dân an. Tại miếu Trần Đại Nghĩa, ngài nhìn thấy một lão bói già, nhìn của vẻ đẹp lão hứng lên chàng ta cũng đi bói thử một quẻ. Quẻ bói số phận reo lên: “trong một đêm, sáng dậy ngài không còn là quốc vương có nhiều dũng tướng nhất đại lục này nữa”. Sáng ngày hôm sau vương gia Sơn trọc dấy binh tạo phản cùng với gần hết dũng tướng của đế chế GameTV. Có thể kể đến là: Đệ nhất cao thủ lục địa Aoe – Một trong Tứ đại thiên vương -Thần đồng CSDN. Người đánh cung mạnh nhất lục địa – Khủng Long đại đế. Thừa tướng 9x-pro. Đại tướng Mãnh Hổ. GameTV chính thức nội chiến phân ra thành bắc Trường Sa – Chiếm 8/10 diện tích GameTV cũ, và trở thành một đế chế mới xuất hiện trên dòng chảy lịch sử Aoe. GameTV cũ bị dồn xuống phía nam với 2/10 diện tích cũ. Chờ đợi thời cơ đông sơn tái khởi với việc liên minh với Thái Bình.
 
Team Trường Sa

Tuy nhiên câu chuyện vẫn chưa kết thúc. Ngày Trường Sa thành lập cũng là ngày mà một vị thuyết khách hàng đầu lục địa -GMan- rời GameTV.(Nghe đồn Gman và CSDN là đôi tình ái. Sớm tối bên nhau. Là biểu tưởng của …tềnh yêu AoE) Khi CSDN theo vương gia Sơn Trọc thì Gman chọn cho mình một con đường khác. Vốn đầy tham vong trong mình. Anh đến một đất nước mới được thành lập nơi Trung nguyên – Phía tây Hà Nội – trên đường Hoàng Quốc Việt – đất nước SkyRed.
Trung Nguyên là nơi ngọa hổ tàng long. Mọi cao thủ trên lục địa đều muốn tụ hội tại đây. Từ xứ sở của những vũ điệu cung R-Hải Phòng hay miền đất sản sinh những danh tướng huyền thoại -Nghệ An hoặc miền đất của nhưng cao nhân tu luyện- Bắc Giang (SonBG, CuongBG…)…vv đều tụ tập tại Trung nguyên. Và thế lực mạnh nhất ở đây- Đế chế Hà Nội. Dưới sự cai trị của vị vua độc tài Lý Thông và Tể tướng Thọ. Đế chế Hà Nội vững như bàn thạch. Dưới thời Lý Thông , Clan Hà Nội liên minh với Trường Sa phát động cuộc chiến với Thái Bình khi TB mạnh, Sau đó lại đục nước béo cò tấn công Trường Sa. Nói chung Hà Nội đại chiến khắp nơi từ Trường Phát khi tan rã để phân một chén canh hay cuộc đại chiến với Thái Bình khi mùa gặt đến(mùa gặt là khi TB thu vụ mùa – được diễn ra vào tầm tháng 9 – tháng 11hàng năm. Thái Bình nhờ chồng lúa mà kinh tế rất phát triển. Đặc biệt là 6 quận giàu có Dũng Con1->6). Sự hùng mạnh của Hà Nội đến từ Hoang Mai Nhi-một trong tứ đại thiên vương. Đại tướng Tuti. Quan nông nghiệp –Mĩ Đình :Troll:. Quan văn nghệ Chuồn chuồn. Và đặc biệt, khi tể tướng linda của Hà Nội cáo lão về quê thì từ những cuôc chinh chiến bất tận của Hà Nội với quần hùng. Thần tướng Vane Love như tề thiên đại thánh đập đá xuất hiện. không tài năng như đệ nhất võ lâm CSDN, Không phải đầu có sạn như TBL. Thần tướng Vane love trưởng thành từ vố số trận chiến vào sinh ra tử cùng một tinh thần “điếc không sợ dắm”. Lần lượt đả bại tất cả các đối thủ của mình. Anh nhanh chóng trở thành đệ nhất võ lâm người người ngợi ca. Một núi không thể có hai hổ. Cả CSDN và Vane Love sớm muôn sẽ quyêt đấu một trận (đoạn văn này học mót của anh Sơn Lê nhé).
 
Team Hà Nội

Tháng 9 tại Thái Nguyên, Đại hội võ lâm cao thủ diễn ra. Tất cả các cao thủ trên lục địa đều tụ tập tại đây để xem trận quyết đấu lịch sử giữa 2 cao thủ hàng đầu lục địa Aoe. Trận quyết đấu diễn ra khá hấp đẫn với kết thúc hòa cho cả 2. Với việc CSDN bị nội thương thì Vane Love cũng bị mất một cánh tay phải. Việc này sẽ không làm cho cả 2 hài lòng và sẽ quyết đấu lại trong 1 ngày không xa. (Đoạn này mình viết vậy cho hay. Mọi người đừng cãi nhau vì việc này. )
Tuy nhiên. Cả lục địa đang còn trong dư âm của cuộc quyết đấu VL-CSDN thì ở một tửu lâu bên bờ Xuân Thủy đang diễn ra một cuộc họp. trên bàn có 3 người đang ngồi. Thưc khách trong quán đều không tự chủ được tránh ra xa khu vực 3 người này đang ngồi. Có lẽ bỡi vì phong cách vương giả đến tự những người trên bàn kiếm người xung quanh cảm giác thấy nguy hiểm. Người to béo, lưng hùm vai gấu ngồi gần cửa sổ không ai khách chính là đệ nhất nhân xứ Thành Đô(HD)-Meo Meo. Cái người tóc xoăn nhưng không thiếu vẻ anh tú, nhưng đôi mắt lại chứa đựng tham vong- không ai khác chính là một đời vương giả-YuGi. Người còn lại trên bàn đang đứng lên rót rượu dáng người nhỏ con, khuôn mặt lưu manh . Vâng anh chính là thuyết khách hàng đầu đại lục – Gman. Vậy chuyên gì khiến 3 nhân vật phong vân này lại hội tụ tại đây. Những gì họ nói trên bàn tiệc chắc hẳn không tầm thường.
Ngày x tháng…Liên Quân Phát Red đại thắng Hà Nội
Ngày y tháng… Liên Quân Phát Red đại thắng Hà Nội
Ngày z tháng… Liên Quân Phát Red đại thắng Thái Bình
…..
Ngày w tháng… Liên Quân Phát Red đại thắng Thái Bình
 
Liên minh Phát Rét

Liên Minh Phát Red như cuồng phong xuất hiện lần lượt đả bại mọi đối thủ . Từ trận đánh lớn đến trận đánh nhỏ. Phat Red là ác mông với mọi nhà, người người. Người thì tha phương cầu thực vì PR. Người lại phải bán vợ đợ con vì PR. Có người thì chặt tay, chặt đầu …cũng vì PR
Trước tình hình này. Thế lực mạnh nhất lục địa Hà Nội và nhà vua mới Phát RED hẹn nhau một trận long tranh hổ đấu. quyết định thắng bại…

Bình luận

CMD368 Đóng