chaydan.com - Thưởng thức những trận đấu đỉnh cao

CHIM SẺ ĐI NẮNG KHÔNG CÒN LÀ ỨNG CỬ VIÊN SỐ 1 SOLO RANDOM

Thời thế đã thay đổi và "ngai vàng solo random" này có thể sụp đổ bất cứ lúc nào bởi có rất nhiều kẻ đang lăm le "đảo chính".

Chỉ còn 2 tuần nữa, nội dung Solo Random trong khuôn khổ giải đấu AOE Pro Masters 2015 sẽ chính thức khởi tranh và có lẽ đây là lần đầu tiên khi bước vào một giải đấu Solo mà "thần đồng" Chim Sẻ Đi Nắng không còn có vị thế của ứng cử viên số 1.

1. Vô Thường
Ở giải Solo Random Capital Cup năm 2014, Chim Sẻ Đi Nắng bước vào giải với tâm thế để trở thành nhà vô địch. Thế nhưng, trước một Vô Thường đầy bản lĩnh, Chim Sẻ Đi Nắng đành dừng bước ở tứ kết. Sau giải đấu, người ta còn nhắc nhiều đến em và chức vô địch của Vô Thường, nhưng tựu chung lại có thể lý giải rằng, Chim Sẻ Đi Nắng đã có phần nào lỏng tay khi ít được thi đấu những kèo đỉnh cao và dành phần lớn sự tập trung cho kỳ thi Đại học.


2. BiBi Siêu Nhân
Thời điểm này, người ta cũng đã nhắc nhiều tới một đối trọng khác của em, đó chính là game thủ trẻ BiBi. Ở BiBi dường như hội đủ mọi yếu tố để trở thành một "Siêu nhân" và mạch chiến thắng triền miên trong các kèo AOE đỉnh cao từ 4vs4, 2vs2 dường như không thể cắt đứt.
Cũng phải nói thêm rằng, rất lâu rồi, cộng đồng AOE Việt Nam mới trở nên sôi động như thế, khi mà cuối cùng đã có thể tìm ra những game thủ xứng tầm để trở thành đối trọng của game thủ Solo Random vô đối trước kia. Cả cộng đồng, chờ đợi ngày Chim Sẻ Đi Nắng cầm chuột trở lại và đọ sức cùng BiBi phân cao thấp.

Và rồi kèo Solo Random đỉnh cao đã được diễn ra như mong đợi nhưng sự thật là BiBi đã có những bước tiến dài vượt bậc trong thời gian Chim Sẻ Đi Nắng rời xa AOE. Cả hai game thủ đã có 2 lần gặp nhau và BiBi đều giành chiến thắng thuyết phục.

Trong 2 kèo đấu, người ta vẫn thấy còn đó một Chim Sẻ Đi Nắng với những phẩm chất riêng làm nên thương hiệu của mình như ép đời sớm, thủ nhà dẻo, cầm cung chắc chắn và quyết đoán… nhưng đó vẫn chưa đủ để đánh bại BiBi. Có thể thấy trong Đế Chế hiện đại, trình độ giữa các game thủ đã cân bằng hơn rất nhiều và sự chênh lệch trong thao tác xử lý đã không còn quá cách biệt. Kết quả trận đấu sẽ được định đoạt nếu game thủ biết tận dụng tối đa lợi thế quân bài và tư duy chiến thuật tinh tế.

3. Các đối thủ nặng cân khác
Tuy chưa có chức vô địch ở thể loại Solo nào, BiBi vẫn đang được đánh giá rất cao ở giải đấu lần này, ngoài ra còn có Vanelove, Vô Thường hay Hồng Anh những cái tên sẽ không phải "dễ nhai" cho bất kỳ đấu thủ nào muốn giành ngôi vương.

Có lẽ bước vào giải với tâm thế khác sẽ khiến Chim Sẻ Đi Nắng nguy hiểm hơn và khán giả sẽ lại có lý do để chờ đợi màn thư hùng với BiBi hoặc Vanelove, Vô Thường nếu họ đụng độ nhau ở giải đấu Pro Masters lần này.
Ngay bây giờ, các game thủ vẫn có thể tiếp tục đăng ký tham dự giải  tại đây.

AOE Pro Masters Championship 2015 là giải đấu dành cho mọi đối tượng game thủ tham gia được tổ chức thi đấu với ba nội dung: Solo Random, Solo Assy, 2vs2 Shang tự do, thi đấu trong 3 tuần liên tiếp từ 31/1 cho đến hết 15/2/2015.
Nguồn: Đình Vũ Vnexpress

Bình luận

CMD368 Đóng