chaydan.com - Thưởng thức những trận đấu đỉnh cao

Gunny rời đội AOE Thái Bình để 'bảo vệ niềm đam mê'

Thông tin này đã được ông bầu của Clan và... vợ của game thủ này xác nhận.

Theo các nguồn tin mà chúng tôi có được, một trong số các game thủ AOE chủ lực của Clan Thái Bình, người từng được coi là giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết nhất của đội game "quê lúa" - Gunny - đã chính thức rời đội. Nguyên nhân của sự ra đi này không được hé lộ và chính bản thân game thủ này cũng không muốn lên tiếng về sự việc kể trên.

Thông tin ban đầu xuất phát từ Anh Ba Hưng, một trong số các ông bầu của đội, trên group riêng của cộng đồng game thủ AOE Thái Bình. Trong đó, ông bầu này khẳng định game thủ Gunny đã không còn là game thủ của Clan Thái Bình, đồng thời kêu gọi mọi người hãy "ủng hộ và để Gunny tự lựa chọn cách chơi đam mê cho chính mình". Clan Thái Bình sẽ tiếp tục hoạt động và có thể sẽ đón nhận các thành viên mới, không có nguồn gốc là người Thái Bình.

Đây được coi là một tin "sốc" với người hâm mộ AOE nói chung và cộng đồng fan của Clan Thái Bình nói riêng bởi Gunny từ lâu đã là một game thủ nhiệt huyết, trung thành và có kỹ năng rất tốt. Việc ra đi của anh được cho là dấu hiệu về những vấn đề nghiêm trọng đang xảy ra trong nội bộ của đội game giàu truyền thống nhất này. Giai đoạn gần đây, Clan Thái Bình đang gặp phải khủng hoảng cả về thiếu hụt thành thích cũng như việc đào tào các tài năng trẻ, trong bối cảnh mà các Clan khác như Hà Nội, Skyred và GameTV không ngừng phát triển. Một số người đang lo sợ về "ngày tàn" của Clan này, khi mà các game thủ đang mải mê với việc kinh doanh, kiếm tiền thay vì "phục vụ" cộng đồng như trước.

"Mình là fan Thái Bình nhưng phải nói rằng Thái Bình cần có một sự thay đổi lớn, bởi dạo gần đây khiến người hâm mộ rất nản lòng", người chơi có nickname Hoàng Tuấn Vũ nói.

"Công nhận Thái Bình đang trong giai đoạn u ám khó khăn thật đấy. Kiểu như bí bách chưa biết làm gì. Thấy cũng tội", thành viên Sơn Té cũng nhận xét.

Gunny và các đồng đội trong team Thái Bình trong chuyến du đấu bên Trung Quốc.

Gunny tên thật là Nguyễn Văn Hưng, sinh năm 1991. Đây là game thủ đã góp mặt trong làng AOE ngay từ những năm đầu tiên, hay còn có thể được gọi là "bô lão". Tính đến nay, tổng cộng quãng thời gian mà game thủ này đóng góp, cống hiến cho sự phát triển của cộng đồng AOE Việt đã lên đến 10 năm.

Vấn đề được nhiều người chơi quan tâm nhất hiện nay là Gunny đã lựa chọn hướng đi nào cho mình. Gia nhập một Clan khác như GameTV, Skyred hay Hà Nội sẽ thay đổi cục diện và thế cân bằng của cộng đồng, cũng đồng nghĩa với việc càng tạo thêm sức ép cho các đồng đội cũ ở Clan Thái Bình. Còn nếu nghỉ hưu, chuyên tâp chăm sóc gia đình, vợ con và chuyện kinh doanh thì đây sẽ là một điều đáng tiếc cho làng AOE Việt.

Theo nhiều game thủ, điều đáng tiếc nhất khi Gunny rời khỏi Clan Thái Bình chính là việc game thủ mới gia nhập đội, Hồng Anh, sẽ trở nên bơ vơ. Bởi cặp đôi Hồng Anh - Gunny đang được đánh giá là vô cùng ăn ý trong các kèo đấu 2vs2, đồng thời nhiều nguồn tin bên lề khẳng định Gunny là người có ảnh hưởng lớn nhất trong vụ chuyển nhượng của game thủ gốc Phú Thọ về với quê lúa Thái Bình. Không còn "người đỡ đầu", Hồng Anh sẽ phải loay hoay và vất vả hơn trong việc phối hợp với những người chơi khác.

Vợ của Gunny chụp ảnh cùng chồng sau chiến thắng tại một giải đấu AOE.

Trong khi đó, Nguyễn Hương Ly - vợ của game thủ Gunny - một người phụ nữ cũng khá có tiếng nói trong cộng đồng AOE Việt không chỉ bởi danh tiếng của chồng, mà còn do sự nhiệt huyết cũng như tần suất góp mặt của các giải đấu, đã lên tiếng thay mặt cho vị hôn phu của mình. Theo đó, Gunny cũng đã suy nghĩ rất nhiều trước khi đưa ra quyết định khó khăn này, nhưng vì muốn "bảo vệ niềm đam mê" mà buộc phải hành động. Và điều tiếc nuối nhất của anh chính là Hồng Anh, người "anh em" còn ở lại. Nội dung những chia sẻ của vợ Gunny cũng hé lộ phần nào những vấn đề đang hiện hữu trong Clan Thái Bình, cũng như sự thay đổi về bản chất của cộng đồng game này qua năm tháng.

"Từ hồi cưới nhau tới giờ, hễ chồng đi đánh đêm hôm nào là y như rằng thức trắng đêm hôm ý. Không có chồng ở nhà chả ngủ được, mà chồng ở nhà thì cứ cãi nhau suốt ngày. Lạ nhỉ....!

Hôm nay ông ý cũng đi đánh đêm. Gọi là liên quân, mà không phải liên quân Thái Bình với team khác. Mà là liên quân Gunny + teamABC. Thế được chưa? Game thủ tự do, không về team nào, chỉ ở team của Bầu Ly là được. Mà Bầu Ly chả có tiền mà trả lương. Đen.

Ở Thái Bình đến nay cũng được 3 năm rồi ấy chứ. Chỉ biết từ lúc mình quen là đã ở Thái Bình rồi. Ở đó thế nào? Cảm nhận thế nào? Anh em thế nào? Các ông bầu thế nào? Tất cả phải tốt thế nào thì mới ở, mới gắn bó, mới cống hiến cho đến ngày hôm nay. Ở đó, có quá nhiều kỷ niệm và tình cảm. Tôi chắc chắn là như vậy! Nhưng đó là chuyện xưa cũ rồi, khi mà tất cả còn niềm đam mê cơ, khi mà sau mỗi kèo đấu là ngồi lại tranh luận sai đúng cơ, khi mà ai đó trong team phong độ không tốt thì ai đó động viên ân cần cơ. Giờ những điều ấy không còn nữa. Giờ khác rồi.

Thi đấu bao nhiêu kèo thì bằng ấy tâm huyết dồn vào trận đấu, là ngần ấy sự cống hiến cho khán gỉa. Đôi khi khán giả hơn cả vợ, hơn cả con. Lắm khi tôi hét vào mặt chồng tôi rằng: 'Cứ gặm nhấm cái niềm đam mê của anh đi. Quên mẹ con tôi đi'.

Nhưng rồi tôi lại suy nghĩ lại. Tôi sai rồi. Hai vợ chồng tự lập, một tay chồng tôi chăm nom cho gia đình bé nhỏ này. Tôi ổn, thậm chí còn sướng hơn nhiều người. Tôi cảm kích vì điều đó. Giờ rời đi, chắc chắn cuộc sống sẽ khó khăn hơn gấp bội, mệt mỏi hơn gấp bội, nhưng chấp nhận vậy để bảo vệ trọn vẹn cái niềm đam mê, trọn vẹn cái sự vật vã chiến đấu.

Nhận cuộc điện thoại của HA, người em mà cưng nhất trong team, nghe xong cúp vội điện thoại, nói với vợ: 'Buồn nhỉ, thương HA quá!'

Nhưng biết làm thế nào, đồng đội phải 4 người, chứ 1 người cũng làm được gì đâu... Người ta bảo, thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng, vậy nên cứ kệ đi, đừng xả súng vào mặt hồ còn yên ả. Tình cảm nhiều đến giờ cũng chẳng giải quyết được gì. Vì tình cảm chỉ từ một phía, khi quyết định rời đi, không ai nói một điều gì. Không một ai. Tôi buồn vì điều đó. Nhưng tôi cũng không quan trọng, bởi vì có vậy mới hiểu được nhau ở hiện tại. Ai thế nào thì biết rồi. Không bàn cãi.

Nhưng tôi nói này, như vậy không tốt đâu!!! Thật đấy."

Bình luận

CMD368 Đóng