chaydan.com - Thưởng thức những trận đấu đỉnh cao

Làng AOE Việt "lao đao" vì chuyện rước nàng về dinh

Đối với các game thủ chuyên nghiệp trên thế giới, con đường thành danh và phát triển của họ thường chỉ rẽ ngang hay chững lại khi gặp trở ngại lớn như chấn thương, scandal, bệnh tật ốm đau... nhưng với các game thủ Việt, đang sống và làm việc trong xã hội mà phần lớn mọi người vẫn chưa coi game thủ là một nghề chính thức thì một gánh nặng khác luôn được áp đặt để chặn bước tiến của các cao thủ trong làng game, đó là chuyện cưới xin.
Từ xưa tới nay, trai 20 gái 18 đã có thể coi là đủ tuổi để lấy vợ gả chồng nên việc các bậc phụ huynh nhìn thấy con cái mình đã hai mấy tuổi đầu mà vẫn sáng trưa chiều tối, thậm chí là thức đêm thức hôm để chiến game, "chơi điện tử" thì không tránh khỏi lo lắng, dẫu cho game thủ đó đã có công việc hay thu nhập ổn định như thế nào. Và một người vợ, với khả năng có thể "quản chồng" tốt chính là giải pháp tình thế được rất nhiều gia đình lựa chọn, áp đặt cho con cháu của mình.
 

Đội trưởng team Skyred trông rất hồ hởi trong ngày ăn hỏi.

Với cộng đồng game thủ AOE, chỉ trong một thời gian ngắn gần đây đã bất ngờ chứng kiến thông tin về 2 game thủ Top 1 là Yugi (đội trưởng của team Skyred) và Gunny (hay "Hưng Nhổn", thành viên chủ lực của team Thái Bình) tiến hành ăn hỏi và đang chuẩn bị bước lên xe hoa.
Theo ngôn ngữ chuyên ngành của giới game thủ AOE Việt, hai anh đã quyết định có riêng cho mình "một cái hốc" để chui vào đó suốt đời, hay nói một cách thụ động hơn thì các cao thủ này đã bị "dâng L" và "dự sẽ phải ở nhà đâm Y chống lại".
 

Ảnh cưới của Gunny (Hưng Nhổn)

Hai cô gái được Yugi và Gunny lựa chọn để trao thân suốt đời đều xinh đẹp và "có vẻ" dịu dàng, tuy nhiên liệu sau một thời gian ngắn tới đây, việc hai game thủ đình đám kia có thể thoải mái cống hiến những trận đấu đỉnh cao cho cộng đồng game thủ Việt hay không vẫn là dấu hỏi lớn, đang được rất nhiều fan hâm mộ quan tâm lo lắng.
Chắc chắn một điều là với gia đình nhỏ mới xây dựng, cả hai sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để vun đắp cho tổ ấm mới của mình. Nhưng, với nhiệt huyết AOE đã thấm vào máu từ lâu trong huyết quản, liệu hai nhu cầu đối lập giữa "ở nhà trông con" và "ra hàng đánh độ" có thể hòa hợp hứa hẹn sẽ không phải điều dễ dàng.
 
Ảnh vui về "người đội trưởng mẫu mực" của team Thái Bình

Trong trường hợp này, nhìn vào các bậc đàn anh đi trước để có thể lấy thêm kinh nghiệm, đội trưởng của Skyred hay thành viên Guny có thể hướng mắt tới "người đội trưởng vĩ đại" của team Thái Bình, Dũng con (hay Tiểu Bạch Long). Là một game thủ kỳ cựu, người đội trưởng mẫu mực (theo cách gọi của các thành viên trong team), Hồ Sỹ Dũng còn là một "doanh nhân thành đạt" khi nắm trong tay chuỗi cửa hàng Internet đang ăn nên làm ra, cũng như một người bố đảm đang luôn dành được nhiều thời gian vui chơi bên cạnh con cái.
Thế nhưng, dù hoàn hảo đến mấy, cũng không hiếm những lần game thủ kỳ cựu này mải mê với bạn bè, chiến hữu mà quên mất việc gia đình. Thậm chí, đã có lúc vợ anh phải vào tài khoản Facebook của chồng để nhắn bạn bè đồng đội nhắc nhở anh về vì con đang ốm.
Liệu có một ngày, khi vợ của Yugi và Gunny cũng lên Facebook tìm chồng

Quả thực, việc cân bằng và giữ được sự hài hòa giữa công việc, sở thích đam mê và gia đình không hề khó. Tuy nhiên, với khả năng thiên bẩm trong việc "điều dân", "quản lý tài nguyên", khả năng xử lý cùng lúc gần chục đạo quân, hầu hết các fan hâm mộ đều tin tưởng và kỳ vọng vào kỹ năng xử lý việc nhà cũng như tiếp tục theo đuổi đam mê của các game thủ trẻ.

Bình luận

CMD368 Đóng