chaydan.com - Thưởng thức những trận đấu đỉnh cao

"Lệnh" từ cộng đồng AoE Trung Quốc buộc phải thắng trong kèo Shang

Liên tiếp đón nhận những thất bại nặng nề trong  cả 4 nội dung tại giải đấu AoE Việt – Trung 2015 thì mục tiêu dành cả tấm chiếc cup vô địch của đoàn AoE Trung Quốc trong giải đấu này cũng tan tành mây khói. 

Đỉnh điểm của sự thất bại này có thể sẽ là thể loại cung R Shang và ngay lập tức, cộng đồng AoE Trung Quốc đã có những bài viết khác nhau nhưng cùng chung một chủ đề “ Bằng mọi giá phải giữ được vị thế trong thể loại cung R Shang”

Thất bại trong các nội dung Random nếu như vẫn được cộng đồng AoE Trung Quốc chấp nhận là có thể “tha thứ” vì trình độ Random Việt Nam bây giờ đã khác hẳn với 4 năm trước. Tuy nhiên, rất nhiều Fan hâm mộ AoE Trung Quốc tỏ ra tương đối giận dữ khi đoàn AoE Trung Quốc thất bại trong kèo 22 Shang tự do và đặc biết là solo Assyrian, rất nhiều người Trung Quốc gọi đây là một thất bại ê chề

“Vậy là đã rõ, chúng ta đã thất bại ê chề và chỉ còn lại nội dung Shang, ngay cả ở nội dung này chúng ta hoàn toàn có thể sấp mặt cay đắng trước những cao thủ đã tiến bộ vượt bậc của Việt Nam. Chúng ta đã thấy đẳng cấp quá chênh lệch ở thể loại random, gamers Việt Nam thi đấu với chúng ta không khác gì họ chơi đùa với những đứa trẻ, cả trong thể loại 44 lẫn solo. 4 năm trôi qua và chúng ta thấy Ma Tước đã thoát thai ra khỏi đẳng cấp thần đồng và trở thành một độc cô cầu bài khủng khiếp như thế nào. Xem trận chung kết Ma Tước chơi mới hiểu người Trung Quốc sẽ không bao giờ đạt tới đẳng cấp của họ. Ở thể loại assyrian, chúng ta vẫn tự tin khi trong những lần giao lưu gần đây, Đổ Thánh thường có chiến thắng trước Ma Tước, nhưng không, độc cô cầu bại quá khủng khiếp, Thần Long công dồn dập như vậy rồi phải bất lực trắng bụng. Một cảm giác trình độ chênh lệch lại xuất hiện. Nhiều người cho rằng chúng ta đã không đoàn kết khi không có sự xuất hiện của Sơ Luyến, Ngốc Ngốc, Đại Trù,... Nhưng thiết nghĩ, với đẳng cấp của họ, dù chúng ta có cử ai sang thì cũng chỉ thêm phần cay đắng”

Trên đây là những ý kiến thể hiện tâm trạng của số đông Fan AoE Trung Quốc thời điểm hiện tại. Thật sự đối với bản sắc và lòng tự hào về trình độ và vị thế độc tôn trong cung R của mình, thật khó chấp nhận cho một thất bại nữa trong thể loại Shang. Cửu đại cao thủ Trung Quốc với mệnh lệnh phải thắng trong kèo Shang

Liệu rằng một lần nữa các nhân tài U96 Việt Nam có cản bước được các cao thủ AoE Trung Quốc và mang về một chiến thắng trọn vẹn cho đoàn AoE Việt Nam.

Bình luận

CMD368 Đóng