chaydan.com - Thưởng thức những trận đấu đỉnh cao

Skyred - Nhìn lại một năm chặng đường

Thiếu vài ngày nữa là mừng sinh nhật một tuổi của SKYRED, nhớ cái ngày đầu ấy, ông bầu SKYRED gào thét ngày đêm đòi G_man và cộng sự mua các ngôi sao lớn của làng AOE Việt về Team để đánh bóng cái thương hiệu SKYRED lên. Than ơi là than, nào là HMN, Vanelove, Gunny, CSDN, Mỹ Đình … được đưa lên bàn cân và bước vào các thương vụ đi đêm thần thánh với sự góp mặt của G_man thế nhưng, câu trả lời cuối cùng là bàn tay trắng, SKYRED chỉ đơn giản là đơn vị quay phát với BLV G_man thôi chứ làm gì có team AOE
 
Team Skyred

Sau 2 tháng hoạt động với những kèo AOE Việt – Trung tạo được tương đối nhiều tiếng vang, phá kỉ lục xem trực tuyến ~21k người thì SKYRED bắt đầu con đường thành lập team AOE của mình với giải đấu SKYRED GOT TALENT 2013. Kết quả của cuộc thi cũng chỉ giúp cho SKYRED tìm ra được 2 người có tố chất và sức trẻ đó là Trẻ Con Hiếu Động và Hehe. Lương duyên đưa thêm được Bibi và Haha về để có một team AOE non trẻ chẳng biết là xếp TOP mấy nữa.
Team AOE SKYRED non trẻ đó được rèn luyện qua những kèo đấu vừa tay, vừa trình 2vs2 và 4vs4 trong 2 tháng tiếp theo, kết quả là cũng đã đạt được giải 3 của giải Nam Định và giải nhất của giải AOE Việt, giải 2vs2 được hi vọng nhưng lại ra về trắng tay .

Nhưng đỉnh cao của SKYRED là khi liên hệ được với Yugi và Meomeo để hợp thành Liên Quân Phát Red khi mà Trường Phát vừa tan giã. Những kèo đấu vừa miếng diễn ra liên tục là những liều thuốc thử hữu hiệu giúp Bibi và Hehe lên trình một cách chóng mặt. Bất bại trong năm 2013 để rồi tạo ra một điểm nhấn thực sự cho cộng đồng AOE Việt sau một năm 2013 buồn về AOE.
Tết nguyên đán cũng là thời điểm hơn 2 tháng Yugi + Meomeo gắn bó với Bibi và Hehe, anh em hợp nhau, vui vẻ và đoàn kết của trong game lẫn ngoài đời. Lúc này G_man chính thức đưa ra lời mời Yugi và Meomeo về sinh hoạt cho SKYRED. Meomeo thì bảo thằng Yugi nó thế nào anh theo thế ấy, và thế là “Nơi tình yêu bắt đầu” luôn. Yugi và Meomeo có lẽ là những người nhiều danh hiệu nhất trong làng AOE Việt, khi về với SKYRED thì có lẽ cái duyên đó sẽ tiếp tục được thể hiện trong năm 2014.
SKYRED luôn vô duyên với đánh giải ? ? ?
1. Thất bại trước Trường Sa ở Tứ Kết giải Bé Yêu.
2. Thiếu Yugi chuẩn bị cho việc lên xe hoa đã không tham dự giải Quảng Ninh làm SKYRED tiếp tục dừng bước tại Tứ Kết trước GameTV.
3. Thất bại ở giải Tứ Hùng.
4. Vô địch giải miền Bắc với đội hình Tom thay Meomeo với cái tên Hà Đông.
Vậy là SKYRED từ ngày thành lập thì chỉ có duy nhất một chức vô địch ở giải đấu Top 2 tại AOE Việt
Nhưng đúng là mất cái lọ thì được cái chai, SKYRED là rất mạnh mẽ trong việc đánh giao lưu phối kết hợp. Điều này cần phải tóm tắt để các bạn nhớ lại một chút từ thời xưa đến thời hiện tại.
Từ HN No Back ( Thay bằng Núi hay Chuồn Chuồn ) đến TB No TBL ( Thay bằng Linda hay Hoàng Lan), rồi tiếp đó là Thái Bình I, Hà Nội I Có Back + Em Bé, rồi cuối cùng cũng chạm mặt Hà Nội I … Nhưng ngay cả G_man và nhiều nhiều khán giả cũng không thể tưởng tượng nổi rằng SKYRED dám đánh với Liên Quân ? ? ?
Thực ra thì ngày khai trương SKYRED II đã đánh thắng liên quân Thái Hà 3-2 ngay sau đó thua 1-3 khi HMN thay TBL. Từ đó lại quay về đánh full Team nhưng rồi thời thế thế thời đổi thay khi Bibi được ví như một du học sinh quá xuất sắc khi cày ải ở 164 Lê Thanh Nghị trở về với SKYRED. SKYRED như hổ mọc thêm cánh với sự trưởng thành vượt bậc của Bibi, và trở thành cánh chim đầu đàn dẫn đoàn quân SKYRED trở thành một tập thể không thể bị đánh bại. Tất nhiên không thể bỏ qua sự ổn định của Yugi, khả năng hoàn thiện của Meomeo và đặc biệt là sự bùng nổ của Hehe (Game thủ trận xịt trận nổ hợp lý nhất làng AOE Việt).
Đánh với Liên Quân Thái Hà ở thời điểm hiện tại được coi là tinh hoa của AOE Việt rồi, SKYRED vẫn là SKYRED còn Liên Quân Thái Hà có thể lựa chọn đội hình và kết quả thì đúng là một giấc mơ có thật của Lệ Quyên mà thôi
1. SKYRED vs Liên Quân (TBL, Gunny, ViệtBM, Vanelove) 3-0 về C (Đều 3-1)
2. SKYRED vs Liên Quân (HMN, Gunny, ViệtBM, Vanelove) 3-0 về C (Đều 3-0)
3. SKYRED vs Liên Quân (HMN, Gunny, Tutj, Vanelove) 3-0 về C (3-2, 3-1, 3-0)
4. SKYRED vs Liên Quân (HMN, Gunny, MĐ, Vanelove) 2-1 về C
5. SKYRED vs Liên Quân (HMN, Gunny, MĐ, Vanelove) 3-1 về C

Mình đã già và không biết còn gắn bó với AOE được bao lâu nữa, nhưng nghĩ ra kể cũng phải buồn cười vì liên quan tới SKYRED nó hài lắm. Xưa thì do SKYRED cứ thắng nên đổ cho ông A yếu cần thay ông B, thua tiếp đổ cho ông B yếu đòi thay ông C, thua tiếp đòi thay ông C bằng ông D … Chuyện này chưa có tiền lệ trong lịch sử AOE Việt đâu các bạn ạ, làm gì có Team nào đánh là không cần biết đối thủ là ai ? Bên kia chọn ai thì chọn ? Nhưng nếu đội trưởng Yugi đã máu, Meomeo đã thích và 2 thằng ku 96 đã nhiệt thì mình xin nhận kèo nhắm mắt đánh bừa, bên này là SKYRED còn bên đối thủ là ai cũng được, kèo của năm để rồi chúng ta họp Team lại đưa ra quyết định cuối cùng nào.

***G_Man***

Bình luận

CMD368 Đóng