chaydan.com - Thưởng thức những trận đấu đỉnh cao

Toan tính của Trung Quốc trong việc xếp cặp ở kèo 'Đại chiến AOE'

Tiểu Thủy Ngư và ShenLong có thể sẽ là nền tảng chắc chắn để ZaiZai và Đỗ Thánh tạo nên đột biến.

18h00 chiều nay 29/7, cộng đồng AOE Việt Nam và Trung Quốc sẽ được chứng kiến màn so tài nảy lửa giữa các game thủ hàng đầu của cả hai nước, ở cả ba thể thức thi đấu quen thuộc. 

  • 2vs2 Shang: Chim Sẻ Đi Nắng - Hồng Anh vs Tiểu Thủy Ngư - Đỗ Thánh
  • 2vs2 Assyrian: Chim Sẻ Đi Nắng - Hồng Anh vs ShenLong - Tiểu Thủy Ngư
  • 2vs2 Random: Chim Sẻ Đi Nắng - Hồng Anh vs ShenLong - ZaiZai

Cặp đôi này vô cùng ăn ý với nhau khi đánh 2vs2.

Không quá khó hiểu khi phía Việt Nam chọn ra cặp đôi Chim Sẻ Đi Nắng - Hồng Anh bởi có thể nói họ là hai người chơi hay nhất ở thời điểm hiện tại. Hai game thủ sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm này đã có thời gian thi đấu cùng nhau khá dài, do đó dễ dàng thấu hiểu và phối hợp một cách nhuần nhuyễn.

Trong vài năm trở lại đây, qua nhiều lần thi đấu cọ sát, các game thủ Việt đã không còn phải e dè thứ gọi là "sở trường" của AOE Trung Quốc, chính là thể loại đánh Shang (thuần cung hoặc hỗn mã). Đặc biệt ở thể thức 2vs2, cặp đôi Chim Sẻ Đi Nắng - Hồng Anh đã đạt được hạng nhì tại giải đấu Trung Việt 2016 vừa tổ chức hồi tháng 5 vừa qua tại Hàng Châu. Hồng Anh trong kèo đấu mới đây cũng đã bản lĩnh chiến thắng 3-2 trước ShenLong ở thể loại Solo Shang dù trong tình trạng sức khỏe yếu, chỉ mới ốm dậy.

Những thiếu hụt về kinh nghiệm đã được bù đắp qua hàng chục trận thi đấu chính thức, hàng trăm kèo giao hữu cũng như cả ngàn trận đấu tập của các game thủ Việt, để nhằm mục đích cuối cùng là lật đổ đi "niềm tự tôn cuối cùng" của cộng đồng AOE Trung Quốc.

Còn ở thể loại Asayrian, Hồng Anh và Chim Sẻ Đi Nắng cũng là hai game thủ điều R với kỹ năng thượng thừa. Chưa thể sánh được với kinh nghiệm của đối phương, nhưng một người có khả năng thủ dẻo, kết hợp với một người luôn biết tạo đột biến trong tấn công, chắc chắn là một sự kết hợp hoàn hảo.

Việt Nam không thiếu anh tài có thể tham gia vào kèo đấu này như BiBi, HeHe, Gunny, No1... nhưng để có thể đạt được thành tích cao nhất ở cả ba thể loại, cần tới những người thực sự "hiểu đối thủ" và phối hợp ăn ý cùng nhau.

Không thể coi thường Đổ Thánh - Tiểu Thủy Ngư.

 

Còn phía đối thủ, không cần phải nói nhiều về hai cái tên ShenLong cũng như Tiểu Thủy Ngư bởi với các fan AOE Việt, nhiều người còn biết rõ về hai cái tên này hơn cả tiểu sử của các game thủ Top 1 trong nước. Kỹ năng, bản lĩnh, lối chơi ảo diệu của hai game thủ hàng đầu Trung Quốc này đã được minh chứng qua hàng loạt trận giao hữu cũng như các giải đấu giữa hai nước thời gian gần đây. Ở ShenLong người ta thấy được sự chắc chắn, còn ở Tiểu Thủy Ngư là lối chơi một mất một còn có tính toán.

Đánh với ShenLong, chỉ đến khi dòng chữ "You are Victorious!" hiện lên trên màn hình, bạn mới có thể thở phào nhẹ nhõm bởi trước đó, không đối thủ nào biết được ShenLong còn bao nhiêu dân, còn bao nhiêu quân và chúng được giấu ở đâu. Còn Tiểu Thủy Ngư nổi tiếng với lối chơi ổn định và có lối đánh phát triển lâu dài, phòng thủ chắc chắn. Nhưng khi cần thiết, anh chàng này sẵn sàng dốc hết những gì mình có để đánh đổi, sẵn sàng thí dân dể giữ quân. Cả hai game thủ này là hai người toàn diện nhất của AOE Trung Quốc khi chơi tốt cả ba thể loại: Shang, Random, Assyrian. Nhưng, điều R mới là đẳng cấp cao nhất của cặp đôi này và đó là lý do tại sao phía Trung Quốc quyết định cho họ cùng ra sân ở thể loại 2vs2 Assyrian.

Đỗ Thánh sinh năm 1986, được biết đến như là "đàn em" thân cận của ShenLong và được chính game thủ gạo cội này của Trung Quốc truyền dạy cách chơi trong suốt một thời gian dài. Và trong giải đấu đầu năm 2015, chính Đỗ Thánh chứ không phải ai khác là người vượt qua tất cả, đánh bại những cái tên đình đám nhất của AOE Trung Quốc để lên ngôi vương ở thể loại Shang. Ở giải đấu tại Hàng Châu vừa qua, Tiểu Thủy Ngư và Đỗ Thánh cũng góp mặt trong 2/3 chức vô địch thể loại Shang ở đoàn AOE Trung Quốc. Điều đó phần nào cho thấy sự phối hợp ăn ý, cũng như kỹ thuật cá nhân của hai cá nhân này ở thời điểm hiện tại.

ZaiZai được trao sứ mệnh tạo đột biến ở kèo Random.

ZaiZai, một game thủ sinh năm 1984, nổi danh ở thể loại Random, từng là đội trưởng dẫn đầu đoàn AOE Trung Quốc sang Việt Nam năm 2011 tham dự giải Lenovo. Người Trung Quốc gọi ZaiZai là Chiến Thần. Sở trường của anh là đánh lạc đà.

Tất nhiên, so với Việt Nam, trình độ về thi đấu Random của người Trung Quốc vẫn không thể sánh bằng. Nhưng ZaiZai là lựa chọn tốt nhất của họ ở thời điểm hiện tại, một người rất ham học hỏi và đã có sự tiến bộ vượt bậc trong vài năm qua nhờ những lần thi đấu giao hữu với các game thủ Việt ở thể loại này. Kết hợp với một ShenLong đầy kinh nghiệm, việc có thể thắng dễ dàng ở thể loại sở trường của cặp đôi Hồng Anh - Chim Sẻ Đi Nắng sẽ không hề dễ dàng.

Bình luận

CMD368 Đóng