chaydan.com - Thưởng thức những trận đấu đỉnh cao

Top 10 huyền thoại AOE thời kỳ đồ đá

Trước tiên mình xin có vài lời trước khi đề cử 10 người xứng đáng đứng ở Top 10 này. Để nhận xét một người có xứng đáng là cao thủ đế chế hay huyền thoại đế chế hay không thì cần phải có sự quan sát, phân tích và đánh giá một cách khách quan. Không thể chỉ dựa vào quan điểm chủ quan của cá nhân để đưa ra nhận xét chắc chắn. Chắc rằng nhiều người sẽ đồng ý với mình rằng nếu đã có Top 10 thì chắc chắn sẽ có Top 20, Top 50 thậm chí Top 100, Top 500 v.v... và những người có khoảng cách càng gần nhau thì trình độ càng gần nhau và việc đặt người này trên hay người kia trên thực sự chưa dám nói là chính xác hoàn toàn vì có thể 5 người top đầu sẽ có trình độ vượt trội còn 5 người tiếp theo sẽ có trình độ ngang nhau và trong khi solo hay đấu team thì chiến thắng sẽ còn được quyết định bởi nhiều yếu tố khác như: phong độ bản thân, bản đồ giàu nghèo, v.v... Do đó có thể sẽ có nhiều người đồng ý hoặc không đồng ý với Top 10 Cao Thủ Đế Chế mà mình nêu ra.
 
Long Thiếu Gia, Long Keng và đông đội

Trước hết nói về AOE (Age of Empires) hay Game Đế Chế: ROR là lối đánh chiến thuật, thế nên khi phân loại mình nghĩ rằng phân ra 2 trường hợp là Đấu Solo và Đấu Team. Để đánh giá một AOE Gamer có xứng đáng thuộc Top 10 không mình sẽ dựa vào những yếu tố sau:
1. Khả năng tấn công
2. Khả năng phòng thủ
3. Kỹ thuật khi chơi
4. Khả năng đấu solo
5. Khả năng đấu team
6. Cách đánh đời 1
7. Cách đánh đời 2
8. Cách đánh đời 3
9. Cách đánh đời 4
10. Tổng điểm (đánh giá cuối cùng)
Điểm tối đa cho từng yếu tố là 10 và tối đa là 90 điểm (chắc khó có ai đạt được). Dựa vào tổng điểm cuối cùng sẽ chọn ra thứ tự xếp hạng của Top 10. Nếu là môt người yêu thích game này bạn có thể đồng ý với tôi rằng Top 10 Cao Thủ Đế Chế Việt Nam hay Top 10 Huyền Thoại Đế Chế Việt Nam không thể chỉ dựa vào trình độ của AOE Gamer trong 1 thời gian ngắn mà phải dựa vào 1 quá trình lâu dài từ 5 tới 10 năm! Điều này cũng rất dễ hiểu vì trong khoảng thời gian dài mới có thể thấy được trình độ thực sự của một cao thủ (nhân tài AOE có rất nhiều và có không ít người chỉ trong vài tháng đã tỏa sáng như một hiện tượng rồi lại vụt tắt ngay sau đó)
Sau đây là 10 người được đề cử trong danh sách Top 10:
1. Germany
2. Thành Tâm
3. Romance
4. Magician
5. Linda
6. Bá Hổ
7. Long Thiếu Gia
8. Nato
9. Đầu Có Mủ
10. NTT
Các bạn đừng nhầm danh sách trên là thứ hạng trong Top 10 nhé. Đây chỉ là danh sách 10 người xứng đáng nhất lọt vào Top 10 Cao Thủ Đế Chế Việt Nam. Tiếp theo đây mình sẽ phân tích và xếp hạng thứ tự trong Top 10 này! Có lẽ sẽ có những bạn đặt câu hỏi là tại sao không có tên những cao thủ như: SS_BK, Kenshi, SS, HacLong, v.v... trong danh sách này. Nhưng xin các bạn hãy đọc hết bài rồi các bạn sẽ có câu trả lời. (danh sác trên được sắp xếp theo thứ tự thời gian)

Giới thiệu về từng cao thủ trong Top 10 Huyền Thoại:

Germany 
Thật ra cái thời Ông này đỉnh cao mình vẫn đang ở trong ngõ Hoàng Mai làm mưa làm gió. Nhưng Nghe các cao thủ bên Kinh Tế kể về ông này rất nhiều. Hồi đó mình mới 18 tuổi nhưng được 2 bạn ÁcThu và F10 Enter kể về Germany là đội trưởng của Team Nam Đồng, 1 tay câu 4 Voi (Oạch hồi đó nghe mà há hốc mồm). Muốn vào Team Ông ý thì phải trải qua luyện tập cực vất vả nào là 1 tháng liền chỉ đập dân, 1 tháng ngồi đánh quẩy bo tường. Ôi hoa cả mắt chóng cả mặt. Thật là khâm Phục. Lí do để Ông này trong danh sách Top 10 vì là người có Tài Năng Thật Sự trong đế chế của thời Đại Nam Đồng.

Thành Tâm
Không biết từ ngữ gì diễn tả được cái Ông này (vì đã gặp bao giờ đâu) nhưng theo như truyền miệng rằng cậu ta là học trò sáng dạ tài năng nhất tại Nam Đồng học 1 hiểu 10. Với kĩ thuật cực kì điêu luyện không bao giờ chấp nhận chuyện câu voi chết dân và thường Double voi 1 lúc. Vào thời điểm 2003 thì ko một ai có thể dám đương đầu với cậu ta (thực ra thời điểm này còn có Romance nhưng cả 2 chưa chạm chán nên ko bít được). Cũng như Kinh Tế khủng khiếp cỡ nào khi cùng Cuơng Ngố, Siêu Cường, Anh Hoài làm mưa làm gió. Tài năng của Romace đi tới đâu chả ai dám đánh có 1 lần Team Cầu Khỉ chiến với Team Nam Đồng kết quả là Nam Đồng thắng nhưng hôm đó vắng Romance (nghe romance kể lại nhé) cho nên Thành Tâm và Romance thật sự chưa bao giờ đối đầu nhau. Còn 1 điều nữa đây là Ông tổ mở mang cho tất cả cao thủ sau này học là bài đóng ruộng bo tường, hạn chế ăn hoang, Đồi cao hào sâu, địa thế. Những cái này ngay cả Bá Hổ, Linda, Nato, Long Thiếu Gia, Magician đều phải sát cánh cùng Romance mới học được.

Magician
Có lẽ nhắc cái tên này anh em Ai cũng bít là ai rồi quá ư là nổi tiếng và bài viết về cậu này cũng quá nhiều. Bá Hổ xin tổng kết ngắn gọn như sau: Là đệ tự chân truyền của Thành Tâm nếu như Thành Tâm học 1 hiểu mười thì cậu ta học 1 hiểu 100. Là đệ tử của Thành Tâm nhưng kĩ thuật tinh hoa của Magician nói thật đến giờ ko có ai có thể vượt qua được, chính xác đến từng chi tiết và quan trọng nhất là khi cậu ta trở thành một thiên tài mới học Lớp 9. Lúc đó có thể đương đầu với Bá Hổ và Linda rồi nhưng chưa dám đối đầu với Romance (có lẽ do quá nổi nên Magician cóng ko dám đánh) và là người duy nhất dám nói với Long Thiếu Gia tát phát chết. Ngay cả Long Thiếu Gia khi đối đầu với Magician còn ngại ngùng nhưng với Magician thì tất cả đều mềm và Tát phát Chết.

Linda
Quá ư là nổi tiếng rồi còn gì. Sơ lược một chút nhé! Thời điểm 2004 thì Linda được coi là đứng đầu Tam Giác Bk rồi đấy, tài năng cũng như kĩ thuật chỉ kém Romance một chút thôi (ít kinh nghiệm hơn) cùng với NaTo, Quỉ dâm tạo nên bộ 3 kinh khủng trong tam giác. Thế nhưng Khi Nam đồng xuống rủ chiến hay kinh tế sang là các bố chạy hết (đếch có tiền cũng như còn nhút nhát quá, chỉ khi Bá Hổ ghé qua khai thông cái Tam Giác nó mới sáng được như thế).
Chú ý: những cao thủ sau này anh em đều bít nên tôi chỉ giới thiệu qua thôi nhé

NaTo
Tại sao là Nato khi mà các cao thủ như Ad-dungcon, haclong, Ss-bk hiện tài đều trên cơ, xin các bạn nhìn cho kĩ là 10 năm đấy, thời điểm mà Nato là thiên tài cho tới năm 2007 thì dungcon, haclong, ss-bk đều là những chú bé mới vào nghề còn phải đứng xem nhiều. Nato có một tố chất kĩ thuật thuộc loại siêu việt về lùa hươu cũng như phát triển. Lần đầu đụng Nato thấy Kinh khủng hơn Quỉ dâm hơn Linda hơn Romance. Vì Số lượng quân quá nhiều nhưng do kĩ thuật của Nato về điều khiển quân quá tệ (xêm xêm kiểu anh Ngứa Cựa) nên đã đánh mất nhiều điểm và cái thứ 2 là mau nản, điều này khác hẳn Linda mặt dầy chày cối nhưng dù sao trong khoảng thời gian này thì Nato là một lựa chọn ko đến nỗi nào!

Đường Bá Hổ
Xin thưa rằng mọi điều về mình các bác còn rất ít biết nên mình kể tường tận 1 tý để lấy cái phiếu trong Top 10 cho công bằng vì Bá Hổ mồm to nên nhiều người không công nhận tài năng. Thứ nhất năm 2004 khi đến TamGiacBk lúc đầu Bá Hổ chỉ biết chơi đời 3 nên Quỉ dâm, Nato, Linda, Romance mới có thể hành lạc Bá Hổ. Nhưng đời 3 hiện tại lúc đấy Bá Hổ là nỗi khiếp đảm không chỉ Quidam, Linda mù tịt đời 3 mà trong Tam Giac ko một ai dám đánh cả. Vào trong đấu tiền chúng nó tương 1 câu xanh rờn ( Đánh đời 3 nhưng ko cho Bá Hổ và Trang Yêu - Thành As- Dánh) Bố Ngứa Cựa cười nói: "đánh đi có đéo ai bít mặt em đâu". Hôm đó thăng 5-0 sau 3 ngày tu luyện với Romance dòng rã. Bá Hổ đã tát thằng em Nato trả thù, Quỉ dâm ko phải đối. Thành AS càng ko chỉ có Romance và Linda ngang trình. Cũng trong khoang thời gian đó NTT của Tô Hiệu cùng Với ken và 6761 xuống thách đấu ăn tiền và Bá Hổ hạ đo ván NTT 3-0 trong vòng 15′ đồng hồ, và còn một nhân vật nữa là Magician cũng xuống đầu tiền (trẻ ranh 15 tuổi). Magician + Chim @ đều tát bộ đôi Nato + Linda, AS + Linda chết ko kịp ngáp. Chỉ khi Bá Hổ nhẩy vào mới lấy lại thế cân bằng và khi Romance + Bá Hổ thì Magician ko cho chơi với Lí do CHim@ yếu quá ko thể gánh được Bá Hổ + Romane. Chỉ một trong 2 người được chơi còn lại cân hết (Linda, Quida, Nato, ThànhAS)
+ Lần đầu Linda gặp Long Thiếu Gia dưới nhổn bị Long Thiếu Gia đè bẹp 5-0 nhưng ngày hôm sau Bá Hổ chiến long Thiếu Gia tại k45 chiến thắng tỉ số 3-1. Đến đầu năm 2007 khi AOE Club mở ra. Lúc đó Linda sau một thời gian dài ko chơi, Con gà, Nato cũng vậy. Chỉ có Ngựa Cựa và Bá Hổ dìu dắt lãnh đạo chiến đấu với Tô Hiệu và Liên quân Magician. Trong khoảng thời gian này thì Đời 2 có lẽ Mỗi Long Thiếu Gia và Magician có thể hạ được Bá Hổ. Còn lại SS-Bk, Đầu có mủ, cadic, toàn gà công nghiệp của Tool. Nhưng đời 3 lúc đấy cũng chỉ có Satthudaucomu mới chơi được Bá Hổ chứ mấy chứ Magician, Linda, Ss-bk thuộc thể loại Gà con. Nói đến thành tích như thế đủ thấy 1 phiếu trong Top 10 của Bá Hổ là điều chính xác, ko hề thiên vị. Nếu nói sai anh em như Linda, Ngứa Cựa, Romance, Magic, Long Thieu Gia có thể làm chứng.

Satthudaucomu
Chỉ biết đến khi gặp ở AOE Club. Xin nói rằng tất cả dữ liệu trên đều hầu hết dành cho cao thủ đời 2. Còn đời 3 hiện tại năm 2007 xin thưa rằng ko có một ai dám đương đầu với Sát Thủ Đầu Có Mủ cả. Chém và chém là sở trường, thuộc loại kinh điển. Như Magician còn có Long Thiếu Gia, Romane, Linda v.v... Nhưng với Sát Thủ Đầu Có Mủ thì đời 3 chẳng có ai cả. Chắc chắn 1 phiếu là của cậu ta rồi. Mặc dù hiện nay nhiều cao thủ như SS-Bk, SH, Linda, v.v.. đánh đời 3 ngang ngửa nếu ko nói là hơn có Sát Thủ Đầu Có Mủ rất to mồm rồi nói Sát Thủ Đầu Có Mủ chẳng là cái gì hết. Xin lỗi chứ không có nó các bạn có trình như bây giờ không và đợi người ta qui ẩn rồi mới bứt được lên.

NTT
Là thành viên của Team Tô Hiệu nên được nhiều người biết đến. Thực ra để mà nói thì NTT chưa thể so sánh với nhiều cao thủ được nhưng đã nói là 10 năm nên vé còn lại dành cho NTT. Ở NTT điểm mạnh chính là tính đồng đội rất cao, khả năng yểm trợ cũng như phòng thủ thuộc loại Top Ten. Điều đặc biệt là cậu ta cũng chiến được cả 4 đời. Nhưng do cùng Team với người được coi là Số 1 hiện nay Long Thiếu Gia nên tài năng của NTT ko thể vượt nên được.

Long Thiếu Gia
Khi Long Thiếu Gia mới xuất hiện năm 2004 với trình độ vượt trội hơn hẳn NTT và 6761 cũng như 1 số cao thủ đế chế khác hồi bấy giờ. Tài năng thì của LTG thì có lẽ đã nói rất nhiều rồi. Tinh hoa trời cho bàn tay khéo léo cùng được yểm trợ bởi 6761 và NTT nên LTG trở thành mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Có thể nói Long Thiếu Gia đã trở thành ông vua của đế chế Việt Nam, tượng đài mà hầu như game thủ yêu thích đế chế nào cũng muốn vượt qua!

Và Sau đây là đánh Giá từng nhân vật
Dựa Vào các chỉ số đã nói ở trên:
Romance
Khả năng tấn công: 9đ - Khả năng phòng thủ: 10đ - Kỹ thuật khi chơi: 9.5đ - Khả năng đấu solo: 9đ - Khả năng đấu team: 8.5đ
Cách đánh đời 1: 8đ - Cách đánh đời 2: 9.5đ - Cách đánh đời 3: 8đ - Cách đánh đời 4: 8đ - Tổng điểm: 79.5đ
LinDa
Khả năng tấn công: 9đ - Khả năng phòng thủ: 9đ - Kỹ thuật khi chơi: 9.5đ - Khả năng đấu solo: 9đ - Khả năng đấu team: 9đ
Cách đánh đời 1: 9đ - Cách đánh đời 2: 9.5đ - Cách đánh đời 3: 9.5đ - Cách đánh đời 4: 9đ - Tổng điểm: 82.5đ
NaTo
Khả năng tấn công: 9đ - Khả năng phòng thủ: 8.5đ - Kỹ thuật khi chơi: 9đ - Khả năng đấu solo: 8.5đ - Khả năng đấu team: 9đ
Cách đánh đời 1: 8.5đ - Cách đánh đời 2: 9đ - Cách đánh đời 3: 8đ - Cách đánh đời 4: 8đ - Tổng điểm: 77.5đ
Bá Hổ
Khả năng tấn công: 9đ - Khả năng phòng thủ: 9đ - Kỹ thuật khi chơi: 8.5đ - Khả năng đấu solo: 8.5đ - Khả năng đấu team: 9.5đ
Cách đánh đời 1: 9đ - Cách đánh đời 2: 9đ - Cách đánh đời 3: 9đ - Cách đánh đời 4: 9.5đ - Tổng điểm: 81đ
Magician
Khả năng tấn công: 10đ - Khả năng phòng thủ: 9.5đ - Kỹ thuật khi chơi: 10đ - Khả năng đấu solo: 10đ - Khả năng đấu team: 9đ
Cách đánh đời 1: 9đ - Cách đánh đời 2: 10đ - Cách đánh đời 3: 9đ - Cách đánh đời 4: 8.5đ - Tổng điểm: 85đ
NTT
Khả năng tấn công: 8.5đ - Khả năng phòng thủ: 9.5đ - Kỹ thuật khi chơi: 8.5đ - Khả năng đấu solo: 8.5đ - Khả năng đấu team: 9.5đ
Cách đánh đời 1: 9đ - Cách đánh đời 2: 9đ - Cách đánh đời 3: 9đ - Cách đánh đời 4: 9đ - Tổng điểm: 80.5đ
Đầu Có Mủ
Khả năng tấn công: 9đ - Khả năng phòng thủ: 9đ - Kỹ thuật khi chơi: 10đ - Khả năng đấu solo: 9.5đ - Khả năng đấu team: 10đ
Cách đánh đời 1: 8đ - Cách đánh đời 2: 9đ - Cách đánh đời 3: 10đ - Cách đánh đời 4: 9đ - Tổng điểm: 83.5đ
Long Thiếu Gia
Khả năng tấn công: 10đ - Khả năng phòng thủ: 9.5đ - Kỹ thuật khi chơi: 10đ - Khả năng đấu solo: 9.5đ - Khả năng đấu team: 9.5đ
Cách đánh đời 1: 9đ - Cách đánh đời 2: 10đ - Cách đánh đời 3: 9đ - Cách đánh đời 4: 9đ - Tổng điểm: 85.5đ
Hai nhân vật GERMANY & THÀNH TÂM chưa tip xúc ko thể cho điểm và dẫu sao điểm cũng ko thể lại được 8 người trên vì đời 3 và 4 kém...ngay đời 2 cũng ko nhai nổi

Vậy là dựa Vào bảng tổng kết trên ta có kết quả
10 người đưng đầu AOE Việt Nam trong 10 năm qua:

Số 1 Long Thiếu Gia 85.5 điểm
Số 2 Magician 85 điểm
Số 3 Đầu Có Mủ 83.5 Điểm
Số 4 Linda 82.5 điểm
Số 5 Bá Hổ 81 điểm
Số 6 NTT 80.5 điểm
Số 7 Romance 79.5 điểm
Số 8 Nato 77.5 điểm
Số9 Thành Tâm
Số 10 GerMany

Bình luận

CMD368 Đóng